THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 11/12/2016]

Cortana là gì?

Đây không phải là cái gì, mà là ai. Cortana là một cô trợ lý ảo cá nhân, có thể giúp chúng ta tìm kiếm thông tin trên mạng và tìm những thứ khác trên máy tính của chúng ta, giúp chúng ta theo dõi thời gian biểu, hay thậm chí là “tán dóc”. Microsoft không chắc là Cortana có vượt qua được phép thử Turing (bài kiểm tra về khả năng trí tuệ của máy tính) hay không nhưng nếu càng giúp cho chúng ta tìm kiếm thông tin nhiều hơn, thì Cortana sẽ hiểu về chúng ta nhiều hơn, và càng giúp đỡ cho chúng ta được chính xác hơn trong tương lai.


Để bắt đầu với Cortana, hãy gõ câu hỏi (hoặc bất cứ thứ gì chúng ta muốn tìm) vào ô tìm kiếm trên thanh Taskbar hoặc click vào biểu tượng Microphone ở bên phải ô tìm kiếm để bắt đầu trò chuyện (ra lệnh bằng giọng nói) với Cortana.

Chúng ta có thể nói gì (Tiếng Anh) hoặc gõ phím vào hộp thoại Cortana?

Hãy chuyện trò một cách tự nhiên với Cortana về bất cứ điều gì chúng ta muốn. Cortana có thể chat với chúng ta, tìm thông tin và làm nhiều thứ cho chúng ta.Hãy thử với những câu hỏi này:

  • How old are you? 
  • Tell me a joke. 
  • Latest NBA scores?
  • How many calories in a boiled egg?
  • Put swimming on my calendar for tomorrow.
  • Change my 3 PM event to 4.
  • What's happening this weekend?

 

Sổ tay của Cortana

Đây là nơi mà Cortana ghi nhận lại những gì chúng ta thích và những gì chúng ta muốn cô ấy làm. Hãy dùng nó để cho Cortana biết chúng ta yêu thích những điều gì, những nơi chúng ta thường đến, và cả những “khoảng lặng” (quiet hours) khi chúng ta không muốn ai quấy rầy mình.

Để truy cập vào Sổ tay của Cortana, chúng ta click vào biểu tượng ở góc trên trái cửa sổ tìm kiếm của Cortana rồi click vào Notebook. Khi truy cập vào trong sổ tay này, chúng ta có thể nhập vào các thông tin có liên quan để Cortana hiểu ngay mà không phải học nhiều từ thói quen tìm kiếm thông tin của chúng ta, từ đó, đưa ra những gợi ý tìm kiếm thông tin chính xác như những gì chúng ta quan tâm.Cài đặt & Tắt Cortana

Trong phần cài đặt chúng ta có thể tùy chỉnh việc dùng pin, giọng nói, tìm kiếm và những cài đặt khác bao gồm cả tìm trên Facebook. Cortana có thể mang đến cho chúng ta khả năng cá nhân hóa cao dựa trên những thông tin từ tài khoản Facebook của chúng ta. Dĩ nhiên, chúng ta có thể tắt đi tính năng này hoặc tắt luôn cả Cortana nếu thấy không cần thiết, việc tắt Cortana sẽ không xóa đi bất kz thông tin nào về chúng ta mà cô ấy có. 

Để truy cập vào cài đặt cho Cortana,  chúng ta click vào biểu tượng ở góc trên trái cửa sổ tìm kiếm của Cortana rồi click Settings
Thực hiện: Văn Tiến
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.

Đang online: 44

Số lượt truy cập: 1976298