UBMTTQVN HUYỆN VẠN NINH TRAO TIỀN HỖ TRỢ CHO HỘ NGHÈO PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT.    SỞ LAO ĐỘNG VÀ THƯƠNG BINH XÃ HỘI TỈNH TỔ CHỨC “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” TẠI XÃ ĐẢO VẠN THẠNH.    MÔ HÌNH THU GOM RÁC THẢI CỦA HỘI PHỤ NỮ XÃ VẠN LONG (huyện Vạn Ninh) PHÁT HUY HIỆU QUẢ.    ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN VẠN NINH    ĐỒNG CHÍ TRẦN KIM BẢO, PHÓ BÍ THƯ, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI TỔ DÂN PHỐ SỐ 12 (THỊ TRẤN VẠN GIÃ).    ĐỒNG CHÍ TRẦN KIM BẢO, PHÓ BÍ THƯ, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI THÔN TRUNG DÕNG 1 (XÃ VẠN BÌNH).    VẠN NINH: ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI GIÁM SÁT GIẢI QUYẾT ĐƠN THƯ KHIẾU NẠI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VẠN NINH.    Huyện Vạn Ninh: Khai giảng năm học 2017-2018    TRAO HUY HIỆU ĐẢNG 30 – 40 -45 TUỔI ĐẢNG ĐỢT 2/9/2017.    LÃNH ĐẠO HUYỆN VẠN NINH VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ DỊP QUỐC KHÁNH 2/9.   
THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 30/06/2016]

Sau khi Hội đồng thẩm định độc lập tỉnh yêu cầu tính toán lại dự toán bồi thường, chủ đầu tư đã thống nhất tăng bình quân 30% mức bồi thường đối với những hộ chưa nhận tiền bị nứt nhà tại 2 xã Đại Lãnh, Vạn Thọ (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa).

Đến thời điểm này, đã có 404 hộ/621 hộ bị nứt nhà trên tuyến chính dẫn vào hầm đèo Cả và Cổ Mã nằm ở xã Đại Lãnh và Vạn Thọ nhận tiền bồi thường. Như vậy, chỉ còn 217 hộ chưa thống nhất với mức bồi thường mà chủ đầu tư đưa ra. Được biết, phía công ty bảo hiểm dự án đã thẩm định và đưa ra dự toán bồi thường cho từng hộ ảnh hưởng bởi dự án. Tuy nhiên, qua kiểm tra, Hội đồng thẩm định độc lập tỉnh nhận thấy việc bồi thường chưa thỏa đáng do tính toán thiếu, nên đề xuất đơn vị thẩm định dự án tính lại mức bồi thường. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả đã yêu cầu bảo hiểm và đơn vị giám định tính toán lại cho người dân sao cho đủ, đúng, không để dân bị thiệt.


Thi công trên tuyến chính dẫn vào hầm đèo Cả
Ông Hà Minh Tiến - Phó Trưởng Ban quản lý Dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả cho biết, sau khi làm việc với công ty bảo hiểm, đơn vị giám định đã tính toán lại theo hướng tăng trung bình 30% so với mức bồi thường cũ đối với những hộ chưa nhận tiền bồi thường.

Sau khi thống nhất tăng mức bồi thường, chủ đầu tư đã phối hợp với địa phương gặp gỡ các hộ để thông báo vấn đề này. Bên cạnh đó, theo đề nghị của tỉnh, phía chủ đầu tư đã ký quỹ hơn 2,5 tỷ đồng vào tài khoản của UBND huyện Vạn Ninh. Việc làm này nhằm đảm bảo phía chủ đầu tư đủ điều kiện để chi trả cho những hộ chưa nhận, giúp họ yên tâm hơn. Trong thời điểm này, nếu hộ nào vẫn muốn nhận tiền bồi thường thì chủ đầu tư sẽ giải quyết bằng tiền bảo hiểm, còn tiền ký quỹ không dùng đến và sẽ trả lại khi kết thúc dự án.

Ông Võ Lục Phẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh khẳng định, chủ đầu tư đã chuyển tiền vào tài khoản của huyện và tăng mức đền bù. Động thái này nhận được sự đồng tình của người dân cũng như chính quyền địa phương. Hiện nay, hầu hết các hộ đều yên tâm và chờ đến ngày kết thúc quá trình lu rung đường (cuối tháng 8, muộn nhất là đầu tháng 9 - PV) để tính toán bồi thường một cách chính xác nhất.

Khi công bố phương án đền bù mới, hầu hết các hộ bị ảnh hưởng đều đồng thuận. Tuy nhiên, tuyến đường chính (gói thầu số 6) qua xã Vạn Thọ vẫn chưa được thi công trở lại vì còn 4 hộ không đồng ý và tổ chức cản trở. Trước thực tế này, ngày 15-6, UBND huyện Vạn Ninh đã tổ chức họp với chủ đầu tư để thống nhất kế hoạch bảo vệ thi công đoạn tuyến trên. Việc tổ chức bảo vệ thi công sẽ được thực hiện từ ngày 17 đến 30-6. Lực lượng tham gia bảo vệ gồm: đại diện chính quyền xã Vạn Thọ, công an, dân quân tự vệ, y tế… Về phía huyện, cũng sẽ huy động lực lượng của một số ngành, đơn vị phối hợp với xã để triển khai.

Lãnh đạo UBND huyện đề nghị, các đơn vị tham gia cần có sự phân công công việc cụ thể cho từng cá nhân; lực lượng công an cần bố trí hợp lý để nắm bắt tình hình tại vị trí bảo vệ, dự kiến một số tình huống có thể xảy ra; chú trọng công tác vận động, bố trí phòng tiếp công dân để giải đáp thắc mắc cho người dân. Huyện cũng đề nghị phía chủ đầu tư cần tập trung phương tiện thi công để rút ngắn thời gian bảo vệ hiện trường.

Nguồn: Báo điện tử Khánh Hòa
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.

Đang online: 574

Số lượt truy cập: 2063098