[Đăng ngày: 17/02/2017]

Sáng ngày 15-2, Ngân hàng AgriBank chi nhánh huyện Vạn Ninh cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân huyện Vạn Ninh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận giữa các đơn vị giai đoạn 2011 – 2016.

Các đơn vị tham gia ký kết tại Hội nghị

Theo báo cáo, đến hết năm 2016, tổng dư cho vay của AgriBank chi nhánh huyện Vạn Ninh gần 576 tỷ đồng, tăng 78,81% so với năm 2011 trong đó dư nợ cho vay thông qua tổ vay vốn do Hội Nông dân và Hội Phụ nữ các cấp quản lý là 103,6 tỷ đồng, chiếm 18% tổng dư nợ, với tốc độ dư nợ bình quân 35%/năm. Hiện nay trên địa bàn huyện Vạn Ninh có 69 tổ vay vốn qua kênh tín chấp của Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp với 2329 thành viên, tỷ lệ nợ xấu hiện nay đạt dưới 0,05%. Thông qua việc hỗ trợ vay vốn góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, tạo cơ hội cho người dân có thu nhập thấp, không có tài sản thế chấp tiếp cận được nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, từng bước nâng cao năng suất, tăng thu nhập cho từng gia đình.

Tại hội nghị, Ngân hàng AgriBank chi nhánh huyện Vạn Ninh cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân huyện Vạn Ninh cũng đã tổ chức ký kết thỏa thuận phối hợp giai đoạn 2017 – 2021.

Thực hiện: Thanh Hải

Số lượt truy cập: 2063034