[Đăng ngày: 16/03/2017]

Sáng ngày 16 tháng 03 năm 2017, UBND thị trấn Vạn Giã tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Bằng - Huyện ủy viên, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS, còn có các đồng chí Lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đồng chí là Bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó, tổ đội trưởng, trưởng Ban CTMT của 15 tổ dân phố về tham dự Hội nghị.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017, đã đạt được những kết quả như Công tác đăng ký NVQS; Công tác quản lý thực lực công dân trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ; Công tác xét duyệt chính sách; Công tác sơ tuyển sức khỏe NVQS; Công tác khám sức khỏe NVQS; Công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ; Công tác giao quân; Công tác xử lý vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự.

Quang cảnh hội nghị
Nhìn chung UBND luôn xác định nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hang đầu; vì vậy đã tập trung triển khai đồng bộ với những biện pháp tích cực. Các thành viên Hội đồng NVQS hoạt động đúng với chức năng nhiệm vụ, thường xuyên bám sát địa bàn, chủ động nắm tình hình và kịp thời giúp các tổ dân phố giải quyết những khó khăn, vướng mắt phát sinh; tham mưu đề xuất cho UBND các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẻ, đúng quy định pháp luật. Thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân đặc biệt là độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ.

Qua đó, đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Thực hiện: Ngọc Khóa