UBMTTQVN HUYỆN VẠN NINH TRAO TIỀN HỖ TRỢ CHO HỘ NGHÈO PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT.    SỞ LAO ĐỘNG VÀ THƯƠNG BINH XÃ HỘI TỈNH TỔ CHỨC “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” TẠI XÃ ĐẢO VẠN THẠNH.    MÔ HÌNH THU GOM RÁC THẢI CỦA HỘI PHỤ NỮ XÃ VẠN LONG (huyện Vạn Ninh) PHÁT HUY HIỆU QUẢ.    ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN VẠN NINH    ĐỒNG CHÍ TRẦN KIM BẢO, PHÓ BÍ THƯ, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI TỔ DÂN PHỐ SỐ 12 (THỊ TRẤN VẠN GIÃ).    ĐỒNG CHÍ TRẦN KIM BẢO, PHÓ BÍ THƯ, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI THÔN TRUNG DÕNG 1 (XÃ VẠN BÌNH).    VẠN NINH: ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI GIÁM SÁT GIẢI QUYẾT ĐƠN THƯ KHIẾU NẠI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VẠN NINH.    Huyện Vạn Ninh: Khai giảng năm học 2017-2018    TRAO HUY HIỆU ĐẢNG 30 – 40 -45 TUỔI ĐẢNG ĐỢT 2/9/2017.    LÃNH ĐẠO HUYỆN VẠN NINH VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ DỊP QUỐC KHÁNH 2/9.   
THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 13/06/2016]
Những năm qua, nhờ có chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường, nhiều hộ ở huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa đã có công trình vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.


Gia đình bà Nguyễn Thị Lắm, ở thôn Mỹ Đồng, xã Vạn Lương là một trong những hộ sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi của chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường. Bà Lắm cho biết: “Do kinh tế còn nhiều khó khăn, nên gia đình vẫn chưa xây được nhà vệ sinh, phải tạm bợ bằng cách che lá, lợp tôn, rất bất tiện. Năm 2012, gia đình tôi được vay 8 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện, nhờ đó có điều kiện xây dựng nhà vệ sinh khép kín, làm hệ thống lọc nước, đảm bảo nước sạch sinh hoạt cho gia đình”.

Nhờ vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội,
người dân được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh


Hai năm trước, gia đình ông Nguyễn Văn Sơn, ở thôn Xuân Cam, xã Xuân Sơn thuộc hộ cận nghèo, thường xuyên phải xin nước nhà hàng xóm để dùng, nhưng cũng chỉ để tắm giặt, không nấu ăn được vì nguồn nước luôn bị nhiễm phèn. Năm 2014, gia đình ông Sơn được Hội Nông dân xã tạo điều kiện tiếp cận vốn vay để đưa hệ thống nước sạch về nhà sử dụng và xây nhà tắm hoàn chỉnh. “Cũng nhờ có nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước cho vay 12 triệu đồng mà gia đình tôi mới có nước sạch để dùng, không phải xin nước nhà hàng xóm nữa”, ông Sơn phấn khởi nói.

Ông Nguyễn Xuân Tân - Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Sơn cho biết, toàn xã có 1.091 hộ. Những năm qua, nhờ nguồn vốn nước sạch và vệ sinh môi trường của NHCSXH mà hơn 80% hộ trong xã có công trình nhà vệ sinh và hệ thống nước sạch. Nhờ đó, vệ sinh môi trường nông thôn được cải thiện, góp phần thực hiện hiệu quả tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ông Nguyễn Thành Long - Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Vạn Ninh cho biết: Để thực hiện hiệu quả chương trình này, NHCSXH huyện phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương cùng các hội, đoàn thể trong huyện tích cực triển khai đến các hộ có nhu cầu vay vốn sử dụng nước sạch và xây dựng khu vệ sinh; đồng thời, giải ngân tại điểm giao dịch ở các xã giúp người dân nhận tiền thuận lợi. Đến thời điểm này, toàn huyện có 7.300 hộ tiếp cận vốn vay của chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với tổng số tiền hơn 66 tỷ đồng; mức vay tối đa mỗi hộ 12 triệu đồng, thời gian vay 60 tháng. Hầu hết các hộ sử dụng nguồn vốn để xây dựng các công trình như: bể chứa nước, bể lọc, nhà tắm, nhà vệ sinh tự hoại. “Trong thời gian tới, NHCSXH huyện tiếp tục đẩy mạnh chương trình này tới người dân có nhu cầu, đặc biệt là các xã đang trong tiến trình xây dựng nông thôn mới”, ông Long nói.

Hiện nay, tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh trên địa bàn huyện Vạn Ninh đạt gần 90%, góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân vùng nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Nguồn: Báo điện tử Khánh HòaBạn cần tải Flash Player để xem được clip này.

Đang online: 587

Số lượt truy cập: 2063112