CÁC CẤP HỘI CỰU CHIẾN BINH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ XUÂN SƠN TUYÊN TRUYỀN NGƯỜI DÂN NÂNG CAO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19    V.v treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020    ĐOÀN THỂ XÃ VẠN BÌNH: PHÁT KHẨU TRANG VÀ NƯỚC RỬA TAY SÁT KHUẨN MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN    Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc    Tuyên truyền biển, đảo năm 2020    V,v tuyên truyền giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng    Phóng sự: PHỤ NỮ VẠN NINH CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19    Khảo sát để di dời dân dưới chân đèo Cả    PHÓNG SỰ: MAY KHẨU TRANG TẶNG MIỄN PHÍ – HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA HỘI PHỤ NỮ XÃ VẠN LONG TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19    Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Sẽ có nhiều hoạt động chào mừng   
THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày 25/03/2020]

Những ngày này, cán bộ Hội phụ nữ xã Vạn Long, cùng chị em phụ nữ chi hội phụ nữ thôn Hải Triều đang miệt mài may hàng ngàn chiếc khẩu trang để kịp trao tay, phát miễn phí cho hội viên phụ nữ và người dân trong những ngày tới; nhằm phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19.

[Đăng ngày 04/03/2020]

Những năm gần đây, cây tỏi được biết đến là cây trồng chính mang lại thu nhập khá cho phần lớn người dân tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh. Chính vì thế mùa tỏi năm nay, khi cây tỏi thu hoạch được mùa, bán được giá làm cho bà con nông dân nơi đây thu hoạch thêm phần phấn khởi.

[Đăng ngày 20/01/2020]
 P: Thưa quí vị và các bạn!
Nhu cầu mua sắm của người dân trong những ngày cận Tết nguyên đán Canh tý 2020 càng tăng cao, đồng nghĩa trước đó khoảng 1 tháng, các cơ sở chế biến thực phẩm, các cửa hàng mua bán nhỏ lẻ tăng số lượng sản xuất, chế biến các loại sản phẩm để đáp ứng kịp thời đến người tiêu dùng. Tuy nhiên như mọi năm, công tác thanh, kiểm tra về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được ngành chức năng đặt lên hàng đầu. 
[Đăng ngày 10/12/2019]
Ở xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh những năm gần đây, nhiều hộ phụ nữ đã thành công với mô hình làm chả ram tôm đất, bước đầu cho thu nhập khá và góp phần giải quyết việc làm cho nhiều phụ nữ nông nhàn ở địa phương. Trong đó mô hình làm chả ram của bà Nguyễn Thị Thanh Định là một trong những mô hình tiêu biểu được Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao đối với đề án khởi nghiệp của phụ nữ vùng nông thôn.
[Đăng ngày 28/11/2019]

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, để chủ động phòng chống dịch bệnh, Trung tâm y tế huyện Vạn Ninh phối hợp với chính quyền 13 xã, thị trấn tập trung triển khai nhiều giải pháp, nhằm khống chế không cho muỗi vằn đẻ trứng sinh sản, gây bệnh; hạn chế thấp nhất số ca mắc mới trong thời gian tới.
[Đăng ngày 25/11/2019]
Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Vạn Ninh luôn tích cực vận động các tổ chức, cá nhân làm việc thiện, thực hiện tốt vai trò nòng cốt, là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với người nghèo, giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
[Đăng ngày 24/10/2019]

Chiều ngày 23/10 Hội Nông dân xã Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh) tổ chức hội nghị ra mắt tổ hội nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản thôn Phú Hội 2, xã Vạn Thắng. Đây là tổ hội nghề nghiệp hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Hội nông dân xã. 
[Đăng ngày 24/10/2019]
Trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của Đảng và nhà nước nên công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện Vạn Ninh đạt nhiều kết quả đáng kể, chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ phụ nữ khám thai, tỷ trẻ em được khám sàng lọc sơ sinh và trước sinh ngày càng cao. Sự chuyển biến trong công tác dân số được thể hiện rõ nét tại các thôn đảo, vùng khó khăn như thôn Điệp Sơn, thôn Ninh Đảo, thôn Ninh Tân của xã Vạn Thạnh.
[Đăng ngày 16/10/2019]

Nghề hấp cá cơm mờm xuất khẩu từ lâu đã trở thành một nghề không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn tạo nên những hình ảnh đẹp tại làng chài ven biển xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.
[Đăng ngày 18/09/2019]
Là chi hội mẫu tiêu biểu, Chi hội phụ nữ thôn Xuân Trang (xã Xuân Sơn) nhiều năm qua nổi bật với các phong trào như duy trì tổ chức các buổi sinh hoạt chi hội định kỳ; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước đến từng hội viên; triển khai tốt các hoạt động nuôi heo đất tiết kiệm; giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; vận động hội viên khá hỗ trợ hội viên nghèo mua bảo hiểm y tế…
[Đăng ngày 15/09/2019]

Với mong muốn chung tay chia sẻ khó khăn cho bà con nhân dân các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Mới đây đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM phối hợp cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Khánh Hòa (Agribank chi nhánh Khánh Hòa) tổ chức các hoạt động từ thiện tại xã Xuân Sơn (huyện Vạn Ninh).
[Đăng ngày 04/09/2019]

Xác định trung tâm học tập cộng đồng là công cụ thiết yếu để xây dựng xã hội học tập từ cơ sở. Vì vậy sau khi thành lập, Trung tâm học tập cộng đồng xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh đã phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể như hội nông dân, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
[Đăng ngày 07/08/2019]
Thời gian qua, nhờ phối hợp tốt giữa lực lượng ngành chức năng quản lý rừng và các xã, thị trấn nên công tác bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Vạn Ninh chuyển biến tích cực, các vụ khai thác lâm sản trái phép ngày càng giảm mạnh. Để tiếp tục hạ nhiệt các điểm nóng phá rừng ở một số địa phương, trong đó rừng thượng nguồn Dốc Mỏ - Suối Hương thuộc xã Vạn Bình là một trong những điểm nóng, do vậy từ đầu năm đến nay, Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Khánh Hòa cùng Hạt kiểm lâm Vạn Ninh đã tăng cường lực lượng chốt chặn với mục tiêu sẽ xử lý dứt điểm nạn phá rừng tại khu vực này.
[Đăng ngày 07/08/2019]

Nhiều năm qua, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Vạn Ninh đã mạnh dạn khởi sự ý tưởng kinh doanh, biến những mô hình làm kinh tế từ trong suy nghĩ trở thành hiện thực; từ đó góp phần phát triển ngành nghề cho bản thân, nâng cao thu nhập cho chính gia đình mình. Quan trọng hơn, qua ý tưởng khởi nghiệp đã từng bước khẳng định vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay.
[Đăng ngày 02/08/2019]
Những năm trước đây, cuộc sống của hơn 29.000 người dân thuộc 4 xã phía bắc huyện Vạn Ninh gồm Vạn Long Vạn Thọ Vạn Khánh Vạn Phước đối mặt với nhiều khó khăn do thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh để sử dụng. Hầu hết người dân chủ yếu sử dụng nước giếng trong sinh hoạt, tuy nhiên địa bàn bốn xã nói trên nằm dọc ven biển, nguồn nước giếng lâu dần bị nhiễm phèn nhiễm mặn nếu sử dụng lâu dài có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người dân.

Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.

Đang online: 24

Số lượt truy cập: 3609903