Thông báo tạm ngừng cung cấp điện    Vạn Ninh: Giá trị sản xuất ngành Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp tăng 7,5% so với cùng kỳ    BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN VẠN NINH SƠ KẾT NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018.    Hội nghị lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2018.    SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG NĂM 2018    HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ VẠN PHƯỚC TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2016 – 2021.    RA QUÂN CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG LỒNG GHÉP CUNG CẤP DỊCH VỤ SKSS/KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH.    Kỳ họp thứ 6, HĐND xã Vạn Phú nhiệm kỳ 2016 – 2021.    Đồng chí Lê Xuân Thân làm việc tại xã Xuân Sơn    Phóng sự: VƯƠN LÊN LÀM GIÀU NHỜ NUÔI GÀ.   
THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày 05/07/2018]

Đến thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ (huyện Vạn Ninh) hỏi thăm mô hình nuôi gà của hộ gia đình chị Nguyễn Thị Kim Dung ai cũng đều biết. Đây là một trong những mô hình làm kinh tế điểm của Hội Nông dân trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, thoát nghèo trên địa bàn huyện Vạn Ninh.
[Đăng ngày 15/06/2018]
Diễn biến bất thường của thời tiết khiến cho sâu bệnh xuất hiện và gây hại trên lúa hè thu sớm hơn so với các năm trước, nhất là bọ trĩ, sâu đục thân. Không chủ quan trong công tác phòng trừ sâu bệnh nên hiện nay ngành nông nghiệp huyện Vạn Ninh khuyến cáo bà con nông dân tập trung phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa.

[Đăng ngày 13/06/2018]
Những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Vạn Ninh phát triển rộng khắp, với sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh hưởng ứng nhiệt thành, qua đó góp phần lan tỏa phong trào hiến máu cứu người rộng khắp trên địa bàn huyện. Anh Nguyễn Văn Tánh, Phó trưởng công xã Vạn Long với 12 năm thầm lặng hiến máu trên 20 lần là điển hình tiêu biểu ở huyện Vạn Ninh năm nay được UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen.
[Đăng ngày 11/06/2018]
Hơn 10 năm gắn bó công tác Hội, chị Võ Trần Thu Thủy - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Xuân Sơn (huyện Vạn Ninh) luôn được đánh giá hoàn thành tốt các nhiệm vụ giao. Trong những năm gần đây, Hội Phụ nữ xã Xuân Sơn là một trong những cơ sở hội tiêu biểu của Hội phụ nữ huyện Vạn Ninh thực hiện tốt các phong trào phát động thi đua. Qua đó nhiều hội viên phụ nữ ở nơi đây có nhiều cơ hội phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, từng bước ổn định cuộc sống.


[Đăng ngày 17/05/2018]
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo với hai chân bị tật sau một lần bạo bệnh lúc nhỏ, song bà Trương Thị Phúc ở thôn Xuân Tự 2, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh đã không đầu hàng số phận. Bằng chính tình yêu thương của mình, hơn 40 năm qua bà Phúc đã âm thầm lặng lẽ dạy học miễn phí cho rất nhiều con em hộ nghèo ở vùng biển nơi đây bằng chính kiến thức tự học của mình. Với cái tên “cô giáo làng” thân thương được nhiều người dân làng biển thôn Xuân Tự 2, xã Vạn Hưng dành cho người phụ nữ bị tật nguyền nhưng giàu tình yêu thương này.
[Đăng ngày 14/05/2018]
Tôm hùm là đối tượng nuôi biển trọng điểm ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, được nuôi tập trung ở các vịnh: Cam Ranh, Nha Trang và Vân Phong với hơn 40.600 lồng. Sản lượng tôm hùm nông dân thu hoạch năm 2017 lên đến 984 tấn. Tuy nhiên, những năm gần đây, dịch bệnh khiến cho tôm chết từ rải rác đến hàng loạt, gây thiệt hại cho người nuôi hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng. Năm 2016 và đầu năm 2017, tôm hùm nuôi tại Cam Phú, Cam Bình (TP. Cam Ranh) hay Vạn Thạnh, Vạn Hưng (huyện Vạn Ninh) chết liên tục. Từ đầu năm đến nay, tại các vùng nuôi Cam Ranh, Vạn Ninh cũng xuất hiện tình trạng tôm hùm chết rải rác. Một trong những loại bệnh trên tôm hùm được xác định rất dễ lây lan, khó kiểm soát và chưa có biện pháp ngăn ngừa hiệu quả là bệnh sữa. Đây cũng là loại bệnh làm tôm chết nhiều, gây thiệt hại nặng đối với người nuôi ở nhiều địa phương trong những năm qua.
[Đăng ngày 09/05/2018]
Phong trào hỗ trợ phụ nữ vay vốn, phát triển kinh tế gia đình của Hội Phụ nữ xã Vạn Phú trong những năm trở lại đây có nhiều chuyển biến tích cực, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ vượt khó, làm kinh tế gia đình giỏi để từng bước thoát nghèo bền vững. Chị Nguyễn Thị Hồng Xuân ở thôn Tân Phú, xã Vạn Phú là một trong những tấm gương phụ nữ tiêu biểu.
1Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.

Đang online: 69

Số lượt truy cập: 2473549