
Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024). Sáng 20/12 Trường mầm non Vạn Khánh (xã Vạn Khánh) tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé tập làm chiến sỹ” với sự tham gia của 300 học sinh các khối lớp của trường.
Theo chương trình, các bé được giáo viên hướng dẫn tham gia trực tiếp vào các hoạt động trải nghiệm như hoá thân thành các chú bộ đội lên đường hành quân, tập trận giả, vượt chướng ngại vật, bò qua hầm chui, băng qua hào, nhảy qua suối, vác lương thực…như một người lính thực thụ được tái hiện sinh động, đậm tính giáo dục truyền thống cho trẻ, tạo sự yêu thích, biết ơn các thế hệ cha ông đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong các cuộc kháng chiến, giành độc tự do cho dân tộc.
Hoạt động trải nghiệm nhằm giúp học sinh của trường mầm non Vạn Khánh nhận biết được phần nào công việc gian khó của người lính, từ đó yêu quý, kính trọng các chú Bộ đội. Đồng thời hình thành cho trẻ những phẩm chất tốt đẹp của người lính, giáo dục trẻ biết yêu nước, có ý thức bảo vệ quê hương, bảo vệ Tổ quốc. Qua đó rèn luyện cho trẻ kỹ năng vượt khó, tính kỷ luật cao; góp phần hình thành nhân cách, tư duy tích cực và những thói quen tốt thông qua các bài học và hoạt động trải nghiệm./.
Hoài Duy