Sáng 26-11, đoàn công tác của Ủy ban MTTQVN tỉnh do bà Huỳnh Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát công tác quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020 tại huyện Vạn Ninh. Cùng làm việc về phía huyện có ông Trần Ngọc Khiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện. Theo báo cáo, huyện Vạn Ninh hiện có 1.280 cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn, nước uống, chế biến thực phẩm. Trong năm 2020, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân về vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN huyện giám sát công tác vệ sinh thực phẩm tại các xã, thị trấn… Đồng thời, huyện Vạn Ninh đã tổ chức 26 lượt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm với 582 lượt cơ sở được kiểm tra, cấp 22 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm… Trên cơ sở báo cáo của địa phương và đi giám sát thực tế tại 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại xã Vạn Phú, đoàn công tác đánh giá cao những kết quả mà huyện Vạn Ninh đạt được trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời đề nghị địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về an toàn vệ sinh thực phẩm; đẩy mạnh công tác kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian tới, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần.
Thanh Hải
Bản đồ quy hoạch chi tiết hệ thống giao thông thị trấn Vạn Giã
Đang online: 215
Số lượt truy cập: 9476236