Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2019 trên địa bàn tỉnh.
Theo kế hoạch, từ ngày 26-8 đến ngày 6-9-2019 các ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP cấp huyện, cấp xã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở thực phẩm thuộc địa bàn quản lý. Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, ưu tiên các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh, mứt, kẹo; bia, rượu, nước giải khát; thịt, cá, trứng, sữa, các loại trái cây; dịch vụ ăn uống... Trong đó, các đoàn liên ngành của tỉnh sẽ chú trọng thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại. Các đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện, cấp xã thực hiện kiểm tra những cơ sở kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo phân công, phân cấp.
Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các sản phẩm quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định; nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Nguồn: Cổng TTĐT Khánh Hòa